Danh sách từ A-Z
Server VIP
Server VIP 2
  • HD
Nội dung phim

Phim Ám Sát Tiểu Thuyết Gia

Phim Ám Sát Tiểu Thuyết Gia – A Writer’s Odyssey là bộ phim phiêu lưu hành động giả tưởng của Trung Quốc phát hành năm 2021 do Lu Yang làm đạo diễn và viết kịch bản, Ning Hao chịu trách nhiệm sản xuất. Bộ phim được khởi chiếu từ ngày 12 tháng 2 năm 2021 vào dịp tết Nguyên Đán. Bộ phim dựa trên tiểu thuyết cùng tên của Shuang Xuetao, và phần tiếp theo là Godslayer. Bộ phim Ám Sát Tiểu Thuyết Gia có sự tham gia của Lôi Giai Âm, Đổng Tử Kiện, Đồng Lệ Á và nhất là Dương Mịch.

Tác phẩm xoay quanh người cha vì tìm kiếm đứa con gái bị bắt cóc mà phải miễn cưỡng nhận nhiệm vụ ám sát một nhà tiểu thuyết. Đúng lúc đó nhà tiểu thuyết lại tác tạo ra một thế giới hư ảo, một cậu thiếu niên cũng bắt đầu bước vào con đường phục thù của mình, từ đó số phận của tiểu thuyết gia, người cha cùng cậu thiếu niên có mối liên kết chặt chẽ với nhau.

Bối cảnh của bộ phim diễn ra song song giữa thế giới thực và ảo, vì thế tràn đầy những yếu tố kỳ ảo với nhiều cảnh quay đẹp mắt, tráng lệ. Bộ phim Ám Sát Tiểu Thuyết Gia có nội dung khá mới lạ về hai thế giới song song cùng hai mạch truyện song hành. Những hiệu ứng đặc biệt cùng thế giới ảo rộng lớn chiếm nhiều cảnh quay trong phim nên chi phí cho bộ phim cũng rất cao.

Theo nhiều nguồn tin cho biết, tổng mức đầu tư cho bộ phim điện ảnh chỉ vỏn vẹn hai tiếng đồng hồ lên tới 700 triệu nhân dân tệ (2500 tỷ đồng). Được biết nếu muốn hoà vốn thì Ám sát tiểu thuyết gia phải đạt con số hơn 2 tỷ nhân dân tệ (khoảng 7140 tỷ đồng), nhưng có vẻ doanh thu của tác phẩm không được như mong đợi.

Điều này một phần tới từ suất chiếu phim không nhiều. Đồng thời nội dung phim có phần tham lam khi vừa muốn thể hiện sự khác biệt giữa thế giới ảo và thực, vừa ôm đồm tình cảm gia đình, cha con dẫn đến kết cấu và nội dung phim khá loạn, không triển khai triệt để và làm nổi bật được giá trị nào. Các nhà phê bình cho rằng nhân vật của Lôi Giai Âm kể một câu chuyện vô giá trị và nhàm chán, không khác gì phim Two Worlds của Hàn Quốc.

Mở rộng...
x