Danh sách từ A-Z
Béo Phì – The Whale
Xem phim

Xem phim Béo Phì – The Whale

The Whale

Quốc gia: Âu - Mỹ

Đạo diễn: Darren Aronofsky

Diễn viên: Brendan FraserHong ChauSadie SinkSamantha Morton…Sathya SridharanTy Simpkins

Thể loại: Phim Tâm Lý, Phim Tình Cảm

Server VIP
Nội dung phim

Phim The Whale

Phim The Whale là một bộ phim chính kịch tâm lý của Mỹ năm 2022 do Darren Aronofsky đạo diễn và Samuel D. Hunter viết kịch bản , dựa trên vở kịch cùng tên năm 2012 của ông .  Phim có sự tham gia của Brendan Fraser , Sadie Sink , Hong Chau , Ty Simpkins và Samantha Morton . Cốt truyện kể về một giáo viên tiếng Anh ẩn dật mắc bệnh béo phì cố gắng khôi phục mối quan hệ với cô con gái tuổi teen của mình.

Phim The Whale được công chiếu lần đầu tại Liên hoan phim Quốc tế Venice lần thứ 79 vào ngày 4 tháng 9 năm 2022 và có một suất chiếu hạn chế tại Hoa Kỳ vào ngày 9 tháng 12, trước khi được A24 phát hành rộng rãi vào ngày 21 tháng 12 . Bộ phim gây chia rẽ giới phê bình, mặc dù diễn xuất của dàn diễn viên, đặc biệt là của Fraser và Châu, nhận được nhiều lời khen ngợi. Nó đã thu về 36 triệu đô la so với ngân sách 3 triệu đô la. Với màn trình diễn của mình, Fraser đã giành giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất tại Giải thưởng Học viện , Giải thưởng Sự lựa chọn của Nhà phê bình và Giải thưởng Hiệp hội Diễn viên Màn ảnh , đồng thời được đề cử tại Giải Quả cầu vàng và Giải thưởng Điện ảnh của Viện Hàn lâm Anh. Phim cũng đã giành được Giải Oscar cho Hóa trang và Làm tóc đẹp nhất , đồng thời nhận được đề cử Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất cho Châu, cũng như một đề cử cho Giải thưởng của Hiệp hội các nhà sản xuất Hoa Kỳ cho Phim điện ảnh chiếu rạp hay nhất .

Nội dung phim The Whale

Charlie, một giáo sư người Anh mắc bệnh béo phì và sống ẩn dật, dạy các khóa học viết đại học trực tuyến nhưng luôn tắt webcam vì xấu hổ về ngoại hình của mình. Y tá và người bạn duy nhất của anh ấy, Liz thúc giục anh ấy đến bệnh viện vì nguy cơ suy tim sung huyết nghiêm trọng . Charlie lo lắng rằng anh ấy sẽ không bao giờ có thể trả hết khoản nợ phát sinh. Anh ấy cũng được viếng thăm bởi Thomas, một nhà truyền giáo của Nhà thờ Đời sống Mới, người muốn Charlie được cứu . Charlie thường xuyên đặt bánh pizza, theo một thói quen không thay đổi với tài xế giao hàng Dan, người giao bánh pizza và thu tiền từ hộp thư mà cả hai không hề tương tác ngoài một vài câu nói vui vẻ được hét lên qua cửa.

Charlie hy vọng có thể kết nối lại với cô con gái tuổi teen bị ghẻ lạnh Ellie, người mà anh đã không gặp trong 8 năm. Charlie cung cấp cho cô ấy 120.000 đô la trong tài khoản ngân hàng của anh ấy nếu cô ấy dành thời gian cho anh ấy mà mẹ cô ấy không hề hay biết. Ellie hài lòng khi anh ấy đồng ý giúp viết lại một bài luận ở trường, mặc dù anh ấy nói rằng cô ấy cũng phải viết vào một cuốn sổ mà anh ấy đưa cho cô ấy. Liz không hài lòng trước những chuyến thăm thường xuyên của Thomas và nói với anh rằng Charlie không cần cứu. Cô ấy tiết lộ rằng cô ấy là con gái nuôi của mục sư đứng đầu New Life và Alan, người bạn trai đã qua đời của Charlie, người chết vì tự tử do mặc cảm tôn giáo khiến Charlie bắt đầu ăn uống vô độ, là anh trai của cô ấy . Bất chấp sự phản đối của Liz, Thomas vẫn tin rằng nhiệm vụ của mình là giúp đỡ Charlie… Xin mời các bạn xem tiếp phim The Whale !

Mở rộng...
x