Danh sách từ A-Z
Dị Nhân: Thế Hệ Đầu Tiên – X-men: First Class
Xem phim

Xem phim Dị Nhân: Thế Hệ Đầu Tiên – X-men: First Class

X-men: First Class

Quốc gia: Phim Mỹ - Châu Âu

Đạo diễn: Matthew Vaughn

Diễn viên: Bill MilnerEdi GathegiJames McAvoyJanuary JonesJason FlemyngJennifer LawrenceKevin BaconLucas TillMichael FassbenderMorgan Lily

Thể loại: Phim Viễn Tưởng

Server #1
Nội dung phim

Không nằm ngoài dự đoán ban đầu, sau khi khởi chiếu vào dịp cuối tuần qua, X-Men: First Class ngay lập tức nhảy lên ngôi đầu bảng Top Box Office. Trong khi đó, lượng khán giả đến rạp xem hai tác phẩm The Hangover Part II và Kung Fu Panda 2 đã giảm đáng kể so với tuần trước. 


X-Men: First Class là dự án làm mới lại từ đầu (reboot) của hãng Marvel sau series X-Men cách đây vài năm. Bộ phim tập trung mô tả cuộc đời của hai nhân vật rất quan trọng là giáo sư Charles Xavier và Magneto khi họ còn trẻ. Đồng loạt ra mắt vào hôm thứ sáu 3/6 tại 3641 hệ thống rạp trên khắp Bắc Mỹ, cho đến nay X-Men đã mang về cho hãng phát hành 20th Century Fox 56 triệu $ (~1.155 tỉ đồng). Đây là con số không mấy ấn tượng vì doanh thu mở màn của bộ phim X-Men gốc hồi năm 2000 cũng đã lên tới 54,5 triệu $ (~1.124 tỉ đồng) và cũng chỉ xấp xỉ so với một dự án reboot khác của chính Marvel là The Incredibles Hulk (55,4 triệu $ ~1.143 tỉ đồng).

 
Nên nhớ rằng, giá vé ở thời điểm hiện tại và giá vé cách đây 1 thập kỷ có sự chênh lệch khá lớn. Không những vậy giá vé vào xem rạp 3D, IMAX cũng đắt hơn nhiều so với vé thường. Chỉ cần nhẩm tính trong đầu vài giây thôi, ta có thể chắc chắn rằng số lượng người xem X-Men: First Class thấp hơn so với hai bộ phim kể trên. Còn nhớ, khi khởi chiếu hồi đầu hè 2009, X-Men Origins: Wolverine thậm chí còn mang về 85 triệu $ (~1.754 tỉ đồng) ngay trong đợt cuối tuần đầu tiên.


Theo thống kê của hãng 20th Century Fox, X-Men: First Class chủ yếu thu hút khán giả nam (chiếm 58%) và những người đã trưởng thành (54% trên 25 tuổi). Ngược lại với mặt thương mại, tác phẩm reboot này lại rất được lòng giới phê bình điện ảnh. Hiện bộ phim được 87% trên Rotten Tomatoes và Điểm Điện Ảnh là B+. Trong khi đó, khán giả vote cho X-Men: First Class 8,3/10 trên IMDB. 


Nếu như ở thị trường Bắc Mỹ, lợi nhuận của X-Men: First Class chỉ dừng ở mức trung bình khá thì ở những thị trường còn lại trên thế giới, tình hình doanh thu có phần khả quan hơn. Trong những ngày qua, bộ phim bỏ két 64 triệu $ (~1.320 tỉ đồng) tại 74 quốc gia khác nhau. Như vậy, doanh thu toàn cầu của X-Men: First Class đã đạt ngưỡng 120 triệu $ (~2.476 tỉ đồng), kém 40 triệu $ (~825 tỉ đồng) so với kinh phí thực hiện. 


Do có sự xuất hiện của những Dị Nhân nên lượng khán giả đến rạp xem gấu trúc Po và The Hangover Part II đã giảm sút rõ rệt so với tuần trước. 3 ngày cuối tuần qua, Kung Fu Panda 2 chỉ cá kiếm được 24,3 triệu $ (~501 tỉ đồng) qua đó nâng mức tổng doanh thu lên 100,4 triệu $ (~2.071 tỉ đồng). 

Mở rộng...
x