Danh sách từ A-Z
Di Vật Của Bourne – The Bourne Legacy
Xem phim

Xem phim Di Vật Của Bourne – The Bourne Legacy

The Bourne Legacy

Quốc gia: Phim Mỹ - Châu Âu

Đạo diễn: Tony Gilroy

Diễn viên: Edward NortonJeremy RennerRachel Weisz

Thể loại: Phim Hành Động

0/ 5 0 lượt
Server #1
Nội dung phim

Tuy chưa thể hấp dẫn bằng trilogy nguyên bản của “The Bourne” nhưng nếu xét “Legacy” như là điểm bắt đầu của một series mới, bộ phim đã làm tốt hơn mong đợi.

Cùng với series 007 và 4 phần Mission Impossible, The Bourne là một trong số ít loạt phim lấy đề tài về điệp viên tạo được thành công trong lịch sử điện ảnh. Khác với James Bond hay Ethan Hunt, ở nhân vật Jason Bourne lại có những đặc điểm rất riêng. Khi nhắc đến The Bourne, chúng ta không thể bỏ qua yếu tố đặc trưng như: các pha rượt đuổi chân thật, ít màu mè, nhân vật chính đi tìm lại danh tính bản thân, những màn cận chiến căng thẳng trong không gian hẹp, chương trình huấn luyện bí mật của CIA và tất nhiên, yếu tố quan trọng nhất – đấu trí. 

Xem Phim Di Vật Của Bourne - The Bourne Legacy - Vkool.TV - Ảnh 11
Trilogy The Bourne gốc vốn được dựa trên tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Robert Ludlum. Do Robert ngừng viết, Eric Van Lustbader là người chấp bút cho phần 4 The Bourne Legacy. Tuy nhiên khi hãng Universal quyết định thực hiện tiếp series The Bourne, bộ phim lại chẳng hề liên quan tới nội dung cuốn tiểu thuyết. Điều liên quan duy nhất chỉ là cái tên mà thôi. 

The Bourne Legacy có cốt truyện và tuyến nhân vật hoàn toàn mới. Thời điểm diễn ra trong Legacy gần như song song với phần kết của Ultimatum. Trong khi Jason Bourne đang vạch trần chương trình Blackbriar của CIA thì tại một nơi khác, hàng loạt diễn biến phức tạp xuất hiện. 


Theo phản ứng dây chuyền, lần lượt chương trình Treatstone rồi đến Blackbriar bị bại lộ, CIA bắt buộc phải cho tạm dừng Outcome – chương trình huấn luyện ám sát tuyệt mật thậm chí còn cao cấp hơn. 


Thay vì mục đích đi tìm lại danh tính như bộ ba phần gốc, nhân vật chính trong Legacy – Aaron Cross (Jeremy Renner) lại cố gắng đi tìm một loại thuốc để giữ mạng sống. May mắn trốn thoát khỏi trận tập kích bất ngờ, anh quay trở về điều tra lí do tại sao mình lại trở thành mục tiêu tiêu diệt của CIA. Đồng hành với Aaron là tiến sĩ Marta Shearing (Rachel Weisz), người trực tiếp tham gia điều chế loại dược phẩm làm tăng tố chất và sức mạnh các điệp viên.  


Khoảng 30-40 phút đầu tiên, kịch bản phim phát triển hàng tá câu chuyện nhỏ khác nhau, nằm rải rác tại nhiều địa điểm trong và ngoài nước Mỹ. Người xem như bị lạc vào mê hồn trận với hàng loạt sự kiện rời rạc tưởng chừng không liên quan. Nhưng khi xâu chuỗi chúng lại, một đường dây chính bắt đầu lộ diện. Đây cũng là điểm đặc trưng trong series The Bourne, chỉ có điều, Legacy mở đầu phức tạp và khô khan hơn. 


Cũng giống với tình thế của Jason Bourne trong ba phần trước, Aaron phải đối đầu với sở chỉ huy của chương trình. Điện thoại, vệ tinh, máy tính, cơ sở dữ liệu, vũ khí tiên tiến, camera theo dõi, đồ công nghệ cao tiếp tục được sử dụng triệt để nhằm mục đích phát hiện ra dấu vết của Aaron. 


Ngồi ở vị trí chỉ huy chiến dịch lần này là Eric Byer (Edward Norton). Đáng tiếc vai trò của Eric chưa tương xứng khiến Edward Norton không có nhiều đất để thể hiện năng lực. 


Ngược lại với Edward, Jeremy Renner hoàn thành xuất sắc vai Aaron Cross. Khuôn mặt lạnh, tự tin, nam tính của anh rất hợp với những vai điệp viên hành động cơ bắp lẫn đấu trí. Màn rượt đuổi trên nóc nhà, phóng xe máy trên đường phố đông đúc tại Manila, cận chiến trong không gian hẹp mà Jeremy Renner thể hiện xem rất đã. 

 

Hiện có một số tin đồn rằng, Aaron Cross của Jeremy sẽ sát cánh cùng Jason Bourne của Matt Damon trong phần sau. Đáng ngạc nhiên khi Tony Gilroy – biên kịch của ba phần gốc lại hoàn thành xuất sắc vai trò đạo diễn trong Legacy đến vậy. 


Về tổng thể, The Bourne Legacy được làm khá tốt, tốt hơn so với mong đợi ban đầu. Điểm thiếu của phần 4 này so với Ultimatum đó là nhịp phim không dồn dập, căng thẳng bằng, chưa tạo được bất ngờ và ít tính đấu trí hơn. Tuy nhiên, điều này vẫn chấp nhận được vì The Bourne Legacy sẽ mở đầu cho nhiều diễn biến khó lường trong phần tiếp theo. 


The Bourne Legacy là sự lựa chọn đáng giá ở thể loại hành động / ly kỳ ngoài rạp hiện nay.

Mở rộng...
x