Danh sách từ A-Z
Điệu Ba Lê Tử Thần – Ballerina
Xem phim

Xem phim Điệu Ba Lê Tử Thần – Ballerina

Ballerina (2023)

Quốc gia: Hàn Quốc

Đạo diễn: ChungHyun Lee

Diễn viên: Ji-hun KimPark Yu-rim

Thể loại: Phim Bí Ẩn - Siêu Nhiên

Server VIP
Nội dung phim

Phim Điệu Ba Lê Tử Thần

Phim Điệu Ba Lê Tử Thần – Ballerina (2023) Đang đau buồn vì mất đi người bạn thân mà cô không thể bảo vệ, cựu vệ sĩ Ok Ju bắt đầu thực hiện ước nguyện cuối cùng của cô bạn thân ấy: màn trả thù thật ngọt ngào.

Phim Điệu Ba Lê Tử Thần – Ballerina ngay từ khi công bố dự án đã gây nhiều chú ý, khi đạo diễn là Lee Chun Hyun – người từng tạo nên siêu phẩm The Call gây sốt một thời gian trên Netflix, nữ chính của phim Jeon Jong Seo từng tham gia The Call và cũng là bạn gái của Lee Chun Hyun ngoài đời. Với những thành công đạt được, cặp đôi Jeon Jong Seo và Lee Chun Hyun trở thành hình mẫu đẹp của làng giải trí, đều là những người trẻ tài năng và luôn tìm tòi trong nghề nghiệp.

Phim Điệu Ba Lê Tử Thần – Ballerina có nội dung khá đơn giản, kể về Okju – cô gái từng làm trong lĩnh vực bảo an có tài chiến đấu siêu đỉnh, lên kế hoạch trả thù cho người bạn của mình Minhee là vũ công ba lê. Minhee đi đến quyết định tử tự khi bị đe dọa và cưỡng chế bởi một đường dây mua bán và dẫn dụ các cô gái làm nô lệ tình dục. Hành trình trả thù của Okju là những ám ảnh, dằn vặt khi đã không bảo vệ được người bạn thân, cũng như sự thật kinh hoàng về những kẻ chà đạp và cưỡng bức phụ nữ.

Chủ đề buôn bán người và ép phụ nữ làm nô lệ tình dục đã có rất nhiều ở các phim Hàn Quốc, nhưng thực tế nó chưa bao giờ cũ bởi đó là thực trạng gây nhức nhối xã hội, làm dấy lên làn sóng phẫn nộ đến đỉnh điểm. Màu phim sử dụng chủ yếu là những ánh sáng nhợt nhạt, u tối tượng trưng cho một xã hội đầy rẫy hiểm nguy rình rập. Thứ ánh sáng trong trẻo, đẹp đẽ duy nhất chính là ký ức của Okju về người bạn thân Minhee của mình, khi đó là biểu tượng của sự thanh khiết và sức sống. Tuy vậy, khi Minhee đã không còn, nhân vật Okju tỏa ra một nguồn năng lượng đầy căm hận và bất cứ cảnh phim nào, cũng đều sẽ báo hiệu cho người xem một không khí đẫm máu.

Phim Điệu Ba Lê Tử Thần

Nữ chính Jeon Jong Seo thực sự là một diễn viên đa tài, bởi không chỉ diễn xuất nội tâm tốt mà những cảnh hành động của cô đều tạo cảm giác chân thật, đẫm máu và quyết tâm đến cùng đề triệt hạ kẻ thù. Tuy vậy, may nhờ có Jeon Jong Seo còn diễn biến tổng thể của phim Điệu Ba Lê Tử Thần – Ballerina có phần hơi đơn giản, không quá kịch tính và chưa đủ “ép phê” cho những khán giả mê hành động.

Bù lại, phim có phần hình ảnh khá ổn, tạo ra không khí của thể loại noir, để người xem tưởng tượng ra nhiều sắc thái trong tâm trạng nhân vật, nhất là những người chịu nỗi đau khi bị ép làm nô lệ tình dục, cũng như những người thân của họ. Phim không mô tả rõ những nô lệ tình dục bị hành hạ ra sao, nhưng màu sắc phim hay những tình tiết bỏ ngỏ đã phần nào làm chúng ta mường tượng ra nhiều điều kinh khủng.

Giá như phim Điệu Ba Lê Tử Thần có thêm có một nhân vật phản diện phức tạp và thể hiện nhiều hơn sự điên rồ, chắc chắn bộ phim sẽ tăng độ hấp dẫn. Vai phản diện của Kim Ji Hoon vẫn còn gì đó chưa tới, chưa ra được chất bệnh hoạn và nhìn còn khá hiến và ngu ngơ khi hồi đóng Money Heist bản Hàn. Bỏ qua những điều đó thì Điệu ba lê tử thần là một sản phẩm giải trí ổn nhưng có thông điệp rõ ràng, cho ra được chất của phim hành động thông thường. Phim hiện đang có mặt trên Netflix.

Phim Điệu Ba Lê Tử Thần

Mở rộng...
x