Danh sách từ A-Z
Nghệ Sĩ Dương Cầm – The Pianist
Xem phim

Xem phim Nghệ Sĩ Dương Cầm – The Pianist

The Pianist

Quốc gia: Phim Mỹ - Châu Âu

Đạo diễn: Roman Polanski

Diễn viên: Adrien BrodyEd StoppardFrank FinlayMaureen LipmanThomas Kretschmann

Thể loại: Phim Tâm Lý

4.55/ 5 1 lượt
Server #1
Nội dung phim

Phim The Pianist

Phim The Pianist kể về Wladyslaw Szpilman là một nhạc công dương cầm tài năng người Do Thái Ba Lan nhưng cuộc đời bị biến đổi bởi chính sách bắt bớ của quân Phát xít Đức trong Thế chiến thứ hai. Gia đình anh bị bắt đi trại tập trung trong khi anh may mắn trốn thoát nhưng phải lẩn trốn không ngừng trước sự truy lùng ráo riết của quân lính. Tuy sống một cuộc sống tù túng, chui lủi, trong anh vẫn đầy nhiệt huyết, niềm đam mê cháy bỏng với âm nhạc.

Có thể nói không ngoa rằng bộ phim The Pianist của đạo diễn Roman Polanski, và được thể hiện một cách vô cùng chân thực bởi nam diễn viên Adrien Brody, với 7 đề cử và 3 tượng vàng Oscar năm 2003, là một trong những tượng đài lớn nhất của dòng phim Phản chiến của điện ảnh Thế giới.
Dựa trên một câu chuyện có thật về sự sống sót thần kỳ của nghệ sĩ dương cầm người Ba Lan Władysław Szpilman tại thủ đô Warsaw trong suốt khoảng thời gian từ năm 1939, khi Phát xít Đức chiếm đóng, mở đầu Thế chiến thứ II cho đến khi Warsaw được Liên Xô giải phóng vào năm 1945; mặc dù lấy bối cảnh là thời điểm chiến tranh kinh khủng nhất, cùng sự tàn sát của Đức Quốc Xã với chủng tộc Do Thái của Szpilman, thế nhưng khác với các dòng phim Phản chiến khác, điểm đặc biệt nhất của The Pianist là chỉ xoay quanh khát vọng sinh tồn của một người đàn ông bình thường mà thôi!

Mở đầu bằng giai điệu piano được Szpilman chơi trong Đài phát thanh Warsaw, thế nhưng rất bất ngờ và ngay lập tức, cả không gian bị xé toạc bởi tiếng bom mà Đức Quốc Xã dội xuống Ba Lan trong đợt không kích đầu tiên ngày 01/09/1939, mở đầu Thế chiến thứ II.

Mở rộng...
x