Danh sách từ A-Z
Tân Vịnh Xuân Quyền – Ip Man
Xem phim

Xem phim Tân Vịnh Xuân Quyền – Ip Man

Ip Man

Đang phát: Tập 3

Tập mới nhất: 321

Quốc gia: Phim Hong Kong

Đạo diễn: Phạm Tiểu Thiên

Diễn viên: Châu Tú NaĐổng DũngHàn TuyếtLưu Tiểu PhongTống DươngTrịnh Gia DĩnhVu Vinh Quang

Thể loại: Phim Dã Sử, Phim Võ Thuật

0/ 5 0 lượt
Server #1
Nội dung phim

Phim Diệp Vấn là phiên bản diệp vấn đặc biệt được TVB phát hành vào đầu năm 2013, phiên bản quốc tế đã được ra mắt khán giả trước phiên bản trong nước. Vào thập niên 30, ở những địa phương xung quanh Phật Sơn, người dân rất hào hứng với môn võ wushu. Diệp gia là một gia đình nổi tiếng, và Diệp Vấn bấy giờ được mọi người cho là cao thủ bậc nhất của Vĩnh Xuân Quyền. Lưu sư phụ mới mở một lò võ và muốn đến Diệp gia xin ‘chỉ giáo’ trong một trận đấu bí mật. Diệp Vấn đã chiến thắng một cách dễ dàng, tăng thêm sự ngưỡng mộ của mọi người đối với anh. Không lâu sau, một tên thảo khấu tên là Kim Sơn Trảo cùng bè lũ đến vùng Phật Sơn, hắn cho rằng nếu đấu võ thắng Diệp Vấn, hắn sẽ được người dân ủng hộ và xin theo học võ công. Nhưng Diệp Vấn đã “dạy dỗ” Sơn Trảo bằng bốn môn công phu của Vĩnh Xuân là quyền, cước, liễu diệp đao, và côn. Chiến thắng của Diệp sư phụ khiến cho sĩ quan cảnh sát Lý Chiêu và dân chúng Phật Sơn càng thêm mến nộ, ai ai cũng muốn tập luyện Vĩnh Xuân Quyền

Tân Vịnh Xuân Quyền với tựa đề tiếng anh là Ip Man, đây là phần phim truyền hình làm về nhân vật võ thuật nổi tiếng bậc nhất của Trung hoa dân quốc là người anh hùng Diệp Vấn. Chúng ta từng biết đến Diệp Vấn qua seri phim điện ảnh nổi tiếng cùng tên do ngôi sao võ thuật Chung Tử Đơn thủ vai chính, thì phần phim này sẽ khai thác chi tiết bối cảnh từng trận đánh đi vào lịch sử với người Nhật của Diệp Vấn, đồng thời khai thác sâu vào tâm lý từng nhân vật, làm toát lên khí chất của những người anh hùng trung hoa.

Tân Vịnh Xuân Quyền - Ip Man (2013)

Phim Tân Vịnh Xuân Quyền thuộc thể loại võ thuật, được xây dựng kịch bản khá kỹ lưỡng trước khi bắt đầu quay và chính thức được lên sóng màn hình nhỏ vào năm 2013. Phim nhận được nhiều đánh giá tích cực từ các nhà phê bình và những lời khen có cánh từ khán, tuy rằng những màn võ thuật không thể nào sánh được bản điện ảnh nhưng yếu tố cốt truyện và cách khai thác từng sự kiện, nhân vật đã khiến nhiều người không thể không tán dương.

Tân Vịnh Xuân Quyền - Ip Man (2013)

Phim do đạo diễn Fan Xiaotian chỉ đạo nội dung, với sự tham gia của nhiều cái tên chất lượng và có kinh nghiệm như: Chrissie Chau, Hàn Tuyết, Lương Tiểu Long, Nguyên Hoa, Trịnh Gia Dĩnh,…Tân Vịnh Xuân Quyền lấy bối cảnh vào những năm của thập niên 30 tại vùng Phật Sơn, ở nơi thôn quê bình yên đang tích cực luyện võ để tham gia chống Nhật với sự đi đầu và hướng dẫn của Diệp gia, một trong những dòng họ có tiếng giỏi võ với môn Vịnh Xuân Quyền được nhiều người kính nể.

Tân Vịnh Xuân Quyền - Ip Man (2013)

Diệp Vấn từ nhỏ đã có đam mê học võ và rất ham học hỏi nhưng cậu chưa khi nào tìm được người thầy phù hợp nhất với mình, may sao khi lớn lên học thành thạo môn võ Vịnh Xuân Quyền nổi danh tứ phương. Biết được Phật Sơn có người anh hùng giỏi võ, nhiều võ sư khắp nơi tìm đến để tỷ thí võ thuật nhằm thu hút môn sinh đến lò võ của mình theo học nếu thắng được Diệp Vấn, trong đó có tên thảo khẩu Kim Sơn Trảo nhưng hắn cũng không phải đối thủ của anh. Danh tiếng của Diệp sư phụ ngày càng được lan truyền xa, sau đó anh tận dụng võ thuật của mình để đóng góp một phần cho quốc gia, chống lại đế quốc Nhật Bản.

Mở rộng...
x