Danh sách từ A-Z
Tể Tướng Lưu Gù – Prime Minister Liu Luo Guo
Xem phim

Xem phim Tể Tướng Lưu Gù – Prime Minister Liu Luo Guo

Prime Minister Liu Luo Guo

Đang phát: Tập 39

Tập mới nhất: 393736

Quốc gia: Trung Quốc

Đạo diễn: Trương Tử Ân

Diễn viên: Đặng TiệpLý Bảo ĐiềnLý ĐinhTrương Quốc LậpVương Cương

Thể loại: Phim Hài Hước

Nội dung phim

Phim Tể Tướng Lưu Gù

Phim Tể Tướng Lưu Gù là một bộ phim của điện ảnh Trung Quốc kể về Lưu Dung, một vị quan yêu nước thương dân, trung thành với nhà vua. Nhưng vì ở lưng có một chỗ bị gù nên được gọi là Lưu Gù. Bộ phim lấy bối cảnh thời nhà Thanh.

Phim được đông đảo khán giả yêu thích và đã giành Giải Kim Ưng cho phim truyền hình Trung Quốc hay nhất năm 1996. Năm 2008, bộ phim được bình chọn là một trong 30 bộ phim truyền hình có sức ảnh hưởng lớn nhất trong suốt 30 năm phim truyền hình Trung Quốc (tính từ năm 1978).

Nội dung phim

Nhà Thanh có chàng thanh niên ở Đông Sơn lên kinh thành ứng thí. Chàng trai bé nhỏ với hình hài kỳ dị chính là Lưu Dung, tuy mang tấm lưng gù, nhưng bên trong là một tấm lòng trong sáng và trí tuệ hơn người. Yêu nước, thương dân, thanh liêm lại có tài văn chương thơ phú nên dần dần Lưu Dung được thăng đến chức tể tướng. Trái ngược với ông là đại gian thần Hoà Thân luôn tìm cách vơ vét cho mình và lấy lòng Hoàng thượng. Cuộc đối đầu giữa Lưu Dung và Hoà Thân đã làm nảy sinh nhiều tình huống cười ra nước mắt…

Có thể nói, thành công của phim Tể Tướng Lưu Gù phần lớn nhờ diễn xuất của các diễn viên. Khán giả hẳn không thể quên được một Lưu Dung- Lý Bảo Điền “gù lưng nhưng ngay thẳng tấm lòng”, một Hòa Thân- Vương Cương gian xảo, hám lợi, một Càn Long- Trương Quốc Lập anh minh nhưng mắc thói trăng hoa, đa tình…

15 năm trước, Tể tướng Lưu Gù lần đầu tiên đến với khán giả Việt Nam. 8x, 7x và thậm chí cả 6x hẳn vẫn còn nhớ cái cảm giác háo hức, mong mỏi cho đến ngày Chủ Nhật hàng tuần để được xem Tể tướng Lưu Gù. Cái ngày ấy, Tể tướng Lưu Gù giống như một món ăn tinh thần không thể thiếu vào mỗi dịp cuối tuần vì những tràng cười sảng khoái cũng như những bài học thâm thúy mà bộ phim này mang lại.

Mở rộng...
x