Danh sách từ A-Z
Cô Gái Với Hình Xăm Rồng – Man Som Hatar Kvinnor – The Girl With The Dragon Tattoo – Män Som Hatar Kvinnor
Xem phim

Xem phim Cô Gái Với Hình Xăm Rồng – Man Som Hatar Kvinnor – The Girl With The Dragon Tattoo – Män Som Hatar Kvinnor

Man Som Hatar Kvinnor - The Girl With The Dragon Tattoo - Män Som Hatar Kvinnor

Quốc gia: Phim Mỹ - Châu Âu

Đạo diễn: Niels Arden Oplev

Diễn viên: Lena EndreMichael NyqvistNoomi Rapace

Thể loại: Phim Hành Động

0/ 5 0 lượt
Server #1
Nội dung phim

Hôm nay chúng ta sẽ ngắm đến nước Thụy Điển xa xôi để nhặt về 3 hạt ngọc trong đá nữa, đó là bộ ba phim “Millennium” vừa xuất hiện trong 2 năm qua. Ba bộ phim này đã chuyển thể rất thành công bộ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Stieg Larsson, có thể nói chúng gây được sấm chớp trên màn bạc châu Âu.

Bộ ba gồm 3 phim, theo thứ tự như sau:

Xem Phim Cô Gái Với Hình Xăm Rồng - Man Som Hatar Kvinnor - The Girl With The Dragon Tattoo - Män Som Hatar Kvinnor - Vkool.TV - Ảnh 5

Phần 1: Män som hatar kvinnor , hay còn có những tên khác là: “Millennium: Part 1 – Men Who Hate Women” (tên phát hành tại Châu Âu); “The Girl with the Dragon Tattoo” (tên quốc tế, phát hành bluray và DVD)

Phần 2: Flickan som lekte med elden, hay còn có tên khác là: “The Girl Who Played with Fire”

Phần 3: Luftslottet som sprängdes, hay còn có tên là “The Girl Who Kicked the Hornets Nest”

Vấn đề khó khăn đầu tiên của chúng ta khi theo dõi ba bộ phim này nằm ở chỗ chúng là ba câu chuyện liên hệ mật thiết với nhau theo thứ tự thời gian, nên ta bắt buộc phải xem từ phim đầu tiên, sau đó đến phần 2, rồi phần 3, nhưng mỗi phần lại có 1 cái tên khác nhau, chứ không chú thích rõ số thứ tự cho ta rõ, nên gây khó khăn không ít cho nhiều người.
Vấn đề thứ 2 làm nản lòng người xem vì những phim này nói tiếng Thụy Điển và bắt buộc phải có phụ đề họ mới hiểu được, tôi mong sẽ có bản Bluray phát hành ở Mỹ, vì nơi đó người ta sẽ lồng tiếng anh cho phim này, dễ dàng hơn cho người xem trên thế giới.

Tuy nhiên, phải công nhận đây là 3 phim này thực sự là 1 thành công rất lớn, chúng đáng xếp vào hạng phim kinh điển của thời đại này, với nội dung sâu sắc, hình tượng nhân vật độc đáo, cũng như kĩ thuật quay phim, chất lượng hình ảnh đúng chuẩn chuyên nghiệp của một nền điện ảnh còn rất trẻ như Thụy Điển.

Thật là một vấn đề phức tạp nếu tôi muốn tóm tắt chuyện phim chỉ trong vài câu, tôi chỉ có thể khái quát phần nào về những gì bạn sẽ xem ở đây. trước hết đây là thể loại trinh thám, hình sự, bối cảnh xoay quanh tờ báo “Thiên Niên kỉ ” có tiêu chí là chống tham nhũng bất công, chiến đấu bảo vệ cho công bằng xã hội. Nhà báo Mikael Blomkvist của tạp chí này kết thân với 1 nữ hacker máy tính có cuộc sống bụi đời, ngoài vòng pháp luật, họ tạo thành một cặp đôi, điều tra những vụ án có liên quan tới tệ nạn bạo hành phụ nữ, mãi dâm và tội phạm có tổ chức trong đó đụng chạm tới rất nhiều chính khách, quan tòa, cảnh sát biến chất gian ác.

Câu chuyện chung là như vậy, nhưng chuyện riêng ở đây là cảnh đời oan trái của cô hacker này, cô ta tên là Lisbeth, với một bề ngoài rất hoang dại và dữ tợn, nhưng có một số phận rất đáng thương. Cô ta là nạn nhân của cả một xã hội đầy bất công, hành hạ phụ nữ và vùi cô xuống bùn nhơ, nhưng cô vẫn giữ được khát vọng sống hướng thiện. vấn đề duy nhất của cô ta là khao khát trả thù cuộc đời và hành vi manh động, khuynh hướng nổi loạn, phản kháng cao. Khi mới 12 tuổi, để bảo vệ gia đình khỏi người cha hung ác, cô ta đổ xăng thiêu sống ông ta, hành vi đó càng đẩy cô ta vào vực thẳm đau khổ vì bị guồng máy tham nhũng của cảnh sát trả thù theo lệnh của ông bố, cô ta bị nhốt vào trại tâm thần và lạm dụng tình dục bởi chính bác sĩ tâm thần giám hộ, lão này là một con heo thích giao cấu với trẻ em, khi ra viện cô lại bị quản chế bởi một công tố viên dâm đãng và bị lão già này hãm hiếp, rồi cô bị vu oan giết người, khi sự thật về cuộc đời cô đe dọa vạch trần một âm mưu tội phạm và gián điệp lớn; trong khi đó bọn buôn bán gái điếm và những tên trùm gian ác vẫn nhởn nhơ.

Trong 3 bộ phim, chúng ta sẽ thấy 3 câu chuyện vụ án bí hiểm mà cặp đôi thám tử sẽ cùng nhau phá án, vạch mặt bọn gian ác, đồng thời cũng sẽ hả hê vì sự trả thù rửa hận thành công của Lishbeth chống lại những kẻ đã gây tội ác vùi dập cuộc đời cô.

Thành công của bộ phim ngoài những vụ án bí ẩn, những tình huống kịch tính, li kì hồi hộp của phim thriller, còn là tiếng gào thét của những người phụ nữ bị hành hạ đòi công lý cho mình, một phim mà phụ nữ thực sự vùng lên đòi quyền sống. Những kẻ gian ác trong phim thực sự là loài cầm thú, khi hãm hiếp, bạo dâm và dày xéo phụ nữ, chúng thực sự đáng phải trả giá. Liệu những nhà báo chân chính có đòi được công lý không ?

Các bạn hãy lần lượt xem 3 phim này theo thứ tự để có những giây phút thực sự bị kích động vì câu chuyện hồi hộp, đặc sắc và sự trả thù của một cô gái rất đặc biệt.

Mở rộng...
x