Danh sách từ A-Z
CUỘC PHIÊU LƯU CỦA GULLIVER
Xem phim

Xem phim CUỘC PHIÊU LƯU CỦA GULLIVER

Gulliver's Travels (2010)

85 phút

Quốc gia: Phim Mỹ - Châu Âu

Đạo diễn: Rob Letterman

Diễn viên: Emily Blunt and Jason SegelJack Black

Thể loại: Phim Hài Hước, Phim Phiêu Lưu

3.71/ 5 9 lượt
Server VIP
Nội dung phim

Gulliver’s Travels (Gulliver du kí) là câu chuyện xoay quanh chuyến phiêu lưu lạc vào thế giới tí hon – một thế giới khác tồn tại song song với thời hiện đại của Gulliver – một anh chàng văn thư cấp thấp tại tòa báo New York. Sau khi Gulliver buôn nước bọt để giành được suất viết bài về Tam Giác Bermuda, anh ta đi đến đó để rồi bị lạc tới một vùng đất chưa từng được khám phá – Lilliput.

Trong thế giới kỳ ảo mới mẻ này, Gulliver cuối cùng cũng trở thành một nhân vật phi thường – cả về kích cỡ lẫn tính cách – đặc biệt là sau khi anh ta bắt đầu kể những câu chuyện về những phát minh vĩ đại nhất từ thế giới mà anh mạo nhận là của mình, và tự đặt bản thân vào vị trí trung tâm của phần lớn những sự kiện lịch sử. Vị trí của Gulliver thậm chí còn được nâng cao hơn nữa khi anh lãnh đạo những người bạn mới của mình trong một cuộc chiến táo bạo chống lại kẻ thù lâu đời của họ. Tuy nhiên, khi Gulliver thất bại và khiến người dân của Liliput gặp nguy hiểm, anh ta phải tìm ra một cách để sửa chữa lại những tổn thất đó. Cuối cùng, Gulliver trở thành một người khổng lồ thực sự giữa mọi người và chỉ khi đó anh ta mới hiểu được rằng tấm lòng của bạn lớn đến đâu mới là điều quan trọng. Khi chúng ta gặp Gulliver lần đầu, anh ta là một người đàn ông nhỏ bé trong một thế giới to lớn – những khổng lồ của Manhattan, nơi anh làm việc ở phòng thư từ của một tòa báo. Anh ta luôn ăn to nói lớn nhưng thành tích lại rất nhỏ nhoi bởi anh ta luôn sợ hãi rằng mình sẽ thất bại. Nam diễn viên Jack Black nói: “Gulliver mơ được trở thành một nhà văn du lịch, anh luôn thấy hứng thú với những gì to hơn và tốt hơn. Tuy nhiên, anh ấy lại không có can đảm để đặt mình vào vị trí đó. Nỗi sợ chính là vật cản đường anh. Nhưng một khi đến Lilliput, anh ta giống như một ông vua vậy”. Tuy nhiên, đó chỉ là một cảm giác dựa trên một sự ảo tưởng sai lầm.

Sau một khởi đầu khó khăn với người dân Lillyput – họ trói anh ta lại và lăn qua quảng trưởng thị trấn, và rồi lồng anh với một hệ thống ròng rọc để qua đó, những lãnh đạo của Lilliput có thể điều khiển mọi cử động của anh – Gulliver bắt đầu chiếm được lòng tin của những người đã bắt anh. Anh ta gây ấn tượng với người dân Lilliput bằng cách dựng nên những câu chuyện đời của mình, bao gồm những chuyến phiêu lưu để đánh bại Darth Vader, sống sót sau khi trải qua cái lạnh chết người của vùng biển băng giá Atlantic sau khi chìm khỏi tàu Titanic, và lãnh đạo thế giới với chức danh Tổng Thống Tuyệt Vời (Awesome) (với phó tổng thống là… Yoda). Gulliver thậm chí còn giúp một người bình thường theo đuổi một công chúa, và nhẹ nhàng đánh bại một tàu chiến của kẻ thù truyền kiếp của nước Lilliput – người láng giềng Blefuscian. Chính nhờ có ý định của Gulliver về việc lừa biên tập du lịch Darcy mà mới có cuộc phiêu lưu hoành tráng của anh ở giữa những người Lilliput. Anh ta lừa Darcy chọn mình để thực hiện một bài viết mà sẽ đưa anh tới Tam Giác Bermuda và hơn thế nữa – hơn rất nhiều – tới nước Lilliput. Khi Gulliver trôi dạt vào bờ biển của thế giới mới lạ này, trong số những người đầu tiên anh được gặp là tướng Edward Edwardian, thủ lĩnh của quân đội Lilliput. Vì không tin tưởng sinh vật to lớn bỗng dưng xuất hiện này, cộng với động cơ riêng, Edward giữ Gulliver làm tù binh. Tuy nhiên, những dự tính của Edward đổ vỡ khi Gulliver trở thành người lãnh đạo mới của quân đội Lillyput.

Trong khi Edward được biết đến trên khắp đất nước bởi tài năng quân sự của mình, một cư dân Lilliput khác, Horatio, chỉ là một thường dân luôn ao ước một điều gì đó tốt đẹp hơn. Nhưng khi Horatio kết bạn với Gulliver, vận may của Horatio bắt đầu thay đổi. Khi Gulliver trở thành người anh hùng của Lilliput, anh chàng khổng lồ này che chở và nâng đỡ Horatio và giúp anh ta theo đuổi nàng công chúa một thời chưa ai chinh phục nổi – công chúa Mary, vốn từng đính hôn với Edward. Tuy nhiên có một rắc rối, và đương nhiên, là Gulliver luôn có khá nhiều vấn đề, dẫn đến không ít tình huống dở khóc dở cười cho Horatio. Anh chàng này rồi cùng học được một điều rằng cách tiếp cận tốt nhất, trong tình yêu hay trong cuộc sống là hãy là chính mình. Người trong mộng của cả Horatio và Edward là công chúa Mary, nàng dành phần lớn thời gian của mình để chuẩn bị cho việc bị… bắt cóc bởi quân địch Blefuscian. Thực hiện việc đó một lần mỗi tuần không phải là việc mà nàng công chúa này mong chờ trong suốt cuộc đời của mình; hơn thế nữa, hôn ước với Edward cũng khiến nàng chán muốn chết. Vì vậy tình cảm lãng mạn của Horatio ít nhất thì cũng là một điều gì đó mới mẻ đối với một công chúa như nàng. Phụ hoàng của công chúa Mary là đức vua Theodore, người trị vì anh minh của Lilliput. Cũng giống như tướng quân Edward, ban đầu vua Theodore cũng lo ngại về “sinh vật lạ” Gulliver, e sợ rằng đó là kẻ thù mới của vương quốc. Và nhà vua sớm nhận ra rằng mình cần phải thỏa hiệp với Gulliver, và ông ta đã làm như vậy. Vợ của vua Theodore, hoàng hậu Isabella là một người có vẻ ngoài khá là trầm tĩnh. Nhưng khi Gulliver bắt đầu hiện đại hóa Lilliput, bà cũng dần thay đổi. Bà thả lỏng bản thân hơn và làm sáng lại những tình cảm vợ chồng với đức vua Theodore.

Trong thế giới đầy rẫy bất ngờ này, có lẽ điều chấn động nhất đến từ sự xuất hiện của một robot được thiết kế và xây dựng bởi tướng quân Edward để tiêu diệt Gulliver một lần và mãi mãi. Lấy ý tưởng từ một cuốn tạp chí tìm thấy trên con tàu đắm của Gulliver, Edward nghĩ ra cách lắp ghép phức tạp hệ thống bánh răng và ròng rọc để điều khiển hoạt động của robot. Con quái thú cơ khí này được điều khiển bởi Edward ngồi trong đầu của nó đã gây ra khá nhiều khó khăn cho Gulliver.

Người thủ vai Gulliver chính là anh chàng vui tính đa tài nổi tiếng cả trên màn ảnh lẫn sân khấu âm nhạc – Jack Black – thành viên của nhóm Tenacious D. Khiếu hài hước đặc biệt của Black còn được cân xứng với một dàn diễn viên gồm Jason Segel trong vai Horatio, Emily Blunt trong vai Công chúa Mary, Amanda Peet trong vai Darcy Silverman, Billy Connolly trong vai Vua Theodore… Gulliver’s Travels sẽ ra mắt khán giả Việt Nam dưới định dạng 3D vào ngày 14/1 tới.

Mở rộng...
x
x