Danh sách từ A-Z
Tài Xế Điên Khùng – Taxi Driver 1976
Xem phim

Xem phim Tài Xế Điên Khùng – Taxi Driver 1976

Taxi Driver

Quốc gia: Phim Mỹ - Châu Âu

Đạo diễn: Martin Scorsese

Diễn viên: Bill/PhillipsColumbia Pictures CorporationItalo/Judeo

Thể loại: Phim Kinh Dị - Ma, Phim 18

Server VIP
Nội dung phim

Phim Taxi Driver 1976

Phim Taxi Driver 1976 kể về Travis Bickle là cựu binh Việt Nam. Gã bị chứng mất ngủ hành hạ, chỉ biết vạ vật qua ngày tại các rạp chiếu phim người lớn. Tâm thần bất ổn, triết lý về cuộc sống của gã của trở nên méo mó. Travis toan tính cứu cô gái điểm vị thành niên Iris khỏi tay tình nhân kiêm dắt khách của cô bé.

Phim Taxi Driver 1976 là một bộ phim tâm lý kinh điển, nội dung vạch ra nhiều mặt trái đang tồn tại trong một nước Mỹ tự do, phim vừa là một chứng nhân lịch sử, vừa là một chứng nhân của thời đại – bao quát cả chúng ta trong đó dù nó được sản xuất cách đây gần nửa thế kỷ. Nhiều người ghét từ “kinh điển” vì nó thể hiện những gì thuộc về xưa cũ, nhưng “kinh điển” cũng là nền móng, để sau đó có hàng ngàn bộ phim được xây dựng trên nền móng đó, nói cho dễ hiểu thì “đồ cổ” khác với “đồ cũ”, khác nhau về giá trị.

Đây là một tựa phim được xếp vào kinh điển của mọi thời đại, Taxi Driver đi sâu vào việc khai thác nỗi cô đơn và trống trải của một người bước ra từ chiến tranh một cách rất chân thực và hợp lý. Dù đã ra mắt từ 1976, cũng già gần bằng The Godfather thế nhưng ngày nay phim vẫn được khán giả tìm kiếm để thưởng thức.

Được đạo diễn bởi Martin Scorsese, một trong những huyền thoại sống hiếm hoi ở Hollywood hiện tại, người gây ra tranh cãi với phát ngôn liên quan đến Marvel của mình. Một số tựa phim nổi tiếng của ông mà có thể bạn đã xem qua có thể kể đến như Shutter Island hay The Wolf of Wall Street.

Bên cạnh đó, Taxi Driver còn có sự tham gia của hai ngôi sao thuộc hàng bô lão ngày nay, đó là Robert De Niro và Jodie Foster.

Mở rộng...
x