Danh sách từ A-Z
Thánh Thomas More – A Man For All Seasons
Xem phim

Xem phim Thánh Thomas More – A Man For All Seasons

A Man For All Seasons

Quốc gia: Phim Mỹ - Châu Âu

Đạo diễn: Fred Zinnemann

Diễn viên: Paul ScofieldRobert ShawWendy Hiller

Thể loại: Phim Tâm Lý

Server #1
Nội dung phim

Câu chuyện có thật về cuộc đời của Thomas More, đại pháp quan của nước Anh ở thế kỷ 16 dưới thời vua Henry VIII. Nổi tiếng với tài năng chính trị và lối sống ngay thẳng, ông đã từ chức để phản đối việc nhà vua chống lại giáo hoàng. Quyết định đó đã dẫn tới cái chết đầy oan nghiệt của ông. Năm 1502, Arthur, thái tử xứ Wales, qua đời. Henry, em trai Arthur, trở thành người kế vị ngôi báu. Catherine, vợ góa của Arthur, vốn là cháu gái của vua Tây Ban Nha. Để duy trì mối quan hệ hữu hảo với Tây Ban Nha, Henry quyết định kết hôn với Catherine. Hôn nhân của họ diễn ra tốt đẹp trong gần 20 năm sau đó, nhưng Catherine lại không thể sinh cho nhà vua một thái tử để nối ngôi. Năm 1529, nhà vua quyết định ly hôn với Catherine…
Có thể nói, A Man for All Seasons đã khắc họa khá rõ nét bức tranh chính trị, xã hội của nước Anh trong những năm giữa thế kỷ 16. Đó là thời kỳ được cho là đen tối trong lịch sử vương quốc này, khi giới cầm quyền muốn thoát khỏi ảnh hưởng của giáo hội và đất nước được đặt dưới sự cai trị của một ông vua độc tài. Trong suốt 120 phút, người xem được chứng kiến những mâu thuẫn, những âm mưu tranh giành quyền lực trong bộ máy cầm quyền; những mối quan hệ chính trị phức tạp của các đế quốc thời bấy giờ. Theo sử sách ghi lại, năm 1935, tức là 400 năm sau ngày More bị xử tử, Giáo hoàng Pius XI đã phong thánh cho Thomas More. Sau đó, ông được Vatican phong chức “thánh của các chính trị gia và luật sư”. Năm 1980, cái tên Thomas More đã được bổ sung vào lịch các thánh của hội đồng Công giáo Anh.
A Man for All Seasons giành được 6 giải Oscar trong tổng số 8 đề cử, trong đó có Phim xuất sắc nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất và Nam diễn viên xuất sắc nhất cho Paul Scofield. Bộ phim cũng đoạt giải của Hội phê bình phim New York cho phim hay nhất.

Xem Phim Thánh Thomas More - A Man For All Seasons - Vkool.TV - Ảnh 4


Mở rộng...
x