Danh sách từ A-Z
Trạng Sư Trần Mộng Cát / Trạng Sư May Mắn
Xem phim

Xem phim Trạng Sư Trần Mộng Cát / Trạng Sư May Mắn

Đang phát: Tập

Quốc gia: Hong Kong

Diễn viên: Châu Mi MiHuỳnh Nhất PhiHuỳnh Nhất SơnPhạm Phi NhungTriệu VinhTrương Đạt Minh

Thể loại: Phim Cổ Trang

Nội dung phim

Trạng Sư Trần Mộng Cát, Trạng Sư May Mắn (2008)

Bộ phim hài dã sử với nhân vật chính là Trần Mộng Cát – một nhân vật truyền kỳ dân gian Quảng Đông. Bối cảnh phim xảy ra vào thập niên 20 của thế kỷ XX. Trần Mộng Cát là một trạng sư thông minh, mưu mẹo, học rộng tài cao, lại là một người có tài ăn nói thuyết phục và lém lỉnh. Ông luôn dùng tài năng của mình để chống lại bọn côn đồ, tham quan ô lại nên được người dân yêu quý, xưng tụng là “Quảng Đông đệ nhất trạng sư” và “Vua mưu mẹo”. 36 tập phim là xâu chuỗi của nhiều vụ án mà mỗi vụ là một kế sách được áp dụng trong tổng kết 36 kế của sách vở Trung Hoa xưa.

Đây là bộ phim hài dã sử với nhân vật chính là Trần Mộng Cát – một nhân vật truyền kỳ dân gian Quảng Đông. Bối cảnh phim xảy ra vào thập niên 20 của thế kỷ XX.
Trần Mộng Cát là một trạng sư thông minh, mưu mẹo, học rộng tài cao, lại là một người có tài ăn nói thuyết phục và lém lỉnh. Ông luôn dùng tài năng của mình để chống lại bọn côn đồ, tham quan ô lại nên được người dân yêu quý, xưng tụng là “Quảng Đông đệ nhất trạng sư” và “Vua mưu mẹo”. 36 tập phim là xâu chuỗi của nhiều vụ án mà mỗi vụ là một kế sách được áp dụng trong tổng kết 36 kế của sách vở Trung Hoa xưa.

Ngoài những những vụ án, bộ phim còn lồng kết vào đó chuyện tình cảm giữa Mộng Phi Phi và Long bộ đầu và đặc biệt là thử thách trong tình nghĩa vợ chồng của Trần Mộng Cát.

Đạo diễn không chỉ xây dựng nhân vật Trần Mộng Cát là một người thông minh, tài giỏi, hết lòng vì sự bình yên của bá tánh mà ông còn là người nhất mực thủy chung và hết lòng yêu thương vợ. Vợ của Trần Mộng Cát tên Tam Tỷ. Tam Tỷ cũng là người phụ nữ sắc sảo, thông minh. Tình yêu của Trần Mộng Cát thể hiện khi Tam Tỷ đột nhiên quên hết mọi chuyện. Trần Mộng Cát tìm đủ mọi cách để giúp vợ nhớ lại mình chính là chồng nàng. Đến khi biết Mộng Phi Phi muốn đưa vợ sang Việt Nam, Cát đã đuổi theo tàu đến nỗi rơi xuống nước bất tỉnh, nhờ thế mà vợ Cát nhớ lại mọi chuyện.

Không quá nhiều đất diễn, cũng không có khả năng diễn xuất tuyệt vời, tuy nhiên, ca sĩ Phi Nhung đã chinh phục khán giả bởi nét diễn ngây ngô, trong sáng, dễ thương của một ca sĩ lần đầu chạm ngõ điện ảnh. Sự có mặt của cô, vai diễn của cô đã khiến bộ phim “Trạng sư may mắn Trần Mộng Cát” càng thêm thu hút đối với khán giả Việt Nam.

Trạng Sư Trần Mộng Cát - Trạng Sư May Mắn (2008) ()

Mở rộng...
x