Danh sách từ A-Z
Server VIP
Nội dung phim

Phim Cuộc Chiến Đa Vũ Trụ

Phim Cuộc Chiến Đa Vũ Trụ (tựa gốc tiếng Anh: Everything Everywhere All at Once; viết tắt: EEAAO) là một bộ phim hài chính kịch xen lẫn với hành động – võ thuật của Hoa Kỳ năm 2022 do Daniel Kwan và Daniel Scheinert (thường được gọi chung là “Daniels”) viết kịch bản, đạo diễn và đồng sản xuất với anh em nhà Russo. Bộ phim có sự góp mặt của Dương Tử Quỳnh trong vai nữ chính, một người phụ nữ người Mỹ gốc Hoa bị kiểm toán bởi Sở Thuế vụ phát hiện cô phải liên kết với những phiên bản của cô trong vũ trụ song song để ngăn một sinh linh đang phá hủy đa vũ trụ. Các diễn viên Hứa Vĩ Luân, Quan Kế Huy, Jenny Slate, Harry Shum, Jr., Ngô Hán Chương, và Jamie Lee Curtis tham gia đóng vai phụ. Bộ phim được gọi là một “vòng xoáy bất tuân thể loại”và mang những yếu tố của hài đen, khoa học viễn tưởng, kỳ ảo, phim chưởng và hoạt hình.

Kwan và Scheinert nghiên cứu ý tưởng đa vũ trụ từ những năm 2010 và bắt đầu biên kịch từ năm 2016. Bộ phim ban đầu được viết cho Thành Long, nhưng sau vai chính được đổi sang cho Tử Quỳnh.[6][7] Phim bắt đầu quay vào tháng 1 năm 2020 và hoàn tất vào tháng 3 khi mà đại dịch COVID-19 xuất hiện ở Hoa Kỳ. Nhạc phim được sáng tác bởi Son Lux, cùng với các nhạc sĩ Mitski, David Byrne, André 3000, và Randy Newman.

Phim Cuộc Chiến Đa Vũ Trụ được trình chiếu lần đầu tại sự kiện South by Southwest ngày 11 tháng 3 năm 2022 và được công chiếu ở Hoa Kỳ từ ngày 25 tháng 3, trước khi được hãng A24 phát hành rộng rãi vào ngày 8 tháng 4 và tại Việt Nam vào ngày 24 tháng 6 cùng năm.

Bộ phim Cuộc Chiến Đa Vũ Trụ nhận được lời khen ngợi kịch liệt của giới phê bình đánh giá cao trí tưởng tượng, đạo diễn, diễn xuất của Tử Quỳnh, Kế Huy, Vĩ Luân và Curtis và cách thực hiện những chủ đề như chủ nghĩa hiện sinh, thuyết hư vô, và căn tính của người Mỹ gốc Á. Bộ phim đã thu về 104 triệu USD trên toàn thế giới, vượt qua Hereditary (2018) để trở thành phim có doanh thu cao nhất của A24 từ trước đến nay.

Evelyn Quan Wang, một phụ nữ trung niên nhập cư người Trung Quốc bị cuốn vào một cuộc phiêu lưu điên cuồng, nơi cô phải một mình giải cứu thế giới bằng cách khám phá các vũ trụ khác và các bản thể khác của chính cô.

Mở rộng...
x