Danh sách từ A-Z
Mộ Đom Đóm – Grave Of The Fireflies
Xem phim

Xem phim Mộ Đom Đóm – Grave Of The Fireflies

Grave Of The Fireflies

Quốc gia: Nhật Bản

Đạo diễn: Takahata Isao

Diễn viên: Akemi YamaguchiAyano ShiraishiTsutomu Tatsumi

Thể loại: Phim Hoạt Hình

Server VIP
Nội dung phim

Phim Mộ Đom Đóm

Phim Mộ Đom Đóm – Grave Of The Fireflies là bộ anime được dựa theo cuốn tiểu thuyết cùng tên của Nosaka Akiyuki. Bộ phim đặt trong bối cảnh giai đoạn cuối của Chiến tranh thế giới 2 ở Nhật Bản, kể lại câu chuyện chua xót nhưng cảm động về tình anh em của hai đứa trẻ mồ côi Seita và em gái Setsuko.

Hai anh em mất mẹ sau cuộc thả bom dữ dội của không quân Mỹ vào thành phố Kobe trong khi cha của hai đứa đang chiến đấu cho Hải quân hoàng gia Nhật. Seita và Setsuko phải vật lộn để tồn tại giữa một bên là nạn đói và một bên là sự thờ ơ đến nhẫn tâm của những người xung quanh, trong đó có cả những người họ hàng của hai đứa trẻ. Grave Of The Fireflies không chỉ là một câu chuyện ngụ ngôn về lòng tự trọng hơn và trên hết là về tinh thần phản chiến của người dân Nhật Bản qua số phận hai đứa trẻ.

Phim Mộ Đom Đóm

Ra đời cách đây 20 năm ở thể loại phim hoạt hình, bộ phim Mộ Đom Đóm (“Grave of the Fireflies”) do hãng Ghibli sản xuất đã được đạo diễn Hyugaji “hồi sinh” bằng phiên bản điện ảnh cùng tên. Nhưng dù tái hiện dưới phiên bản nào thì vẫn khiến hàng triệu khán giả Nhật Bản lẫn thế giới phải rơi nước mắt vì những hệ lụy tàn khốc mà chiến tranh để lại.

Phim Mộ Đom Đóm không phải là bộ phim làm về chiến tranh mà là về tình người trong chiến tranh. Khi lâm vào cảnh khốn cùng, khi cái chết cận kề thì ta mới biết bộ mặt thật của thế giới này là như thế nào, lòng người ra làm sao. Nó là sự tàn nhẫn của người cô họ hàng, nhẫn tâm hắt hủi hai đứa trẻ và bán đi kỷ vật của người mẹ; nó cũng là lòng tự trọng và kiêu hãnh của người anh trai Seita bị gạt phăng, chấp nhận làm việc trái với đạo đức – trộm đồ ăn cho em gái đang chết dần, chết mòn; và nó đồng thời là tình cảm chân quý của cô bé Setsuko 4 tuổi dành cho anh trai – dù cho đang trút hơi thở cuối cùng cô bé vẫn không quên an ủi Seita.

Mở rộng...
x