Danh sách từ A-Z
Server VIP
Nội dung phim

Phim Oppenheimer

Phim Oppenheimer là câu chuyện xoay quanh Robert Oppenheimer, một nhà vật lý lý thuyết người Mỹ, người đã hợp tác phát triển ra những vũ khí hạt nhân đầu tiên trong dự án Manhattan. Được chuyển thể từ tác phẩm tiểu sử đoạt giải Pulitzer American Prometheus của Kai Bird và Martin J. Sherwin.

Bộ phim Oppenheimer lấy bối cảnh Chiến tranh thế giới thứ hai đang diễn ra căng thẳng, khi đó chính phủ Mỹ lên kế hoạch phát triển một thứ vũ khí có thể ép phát xít Nhật cũng như phát xít Đức phải đầu hàng. Dự án Manhattan được khởi động và nhà vật lý lý thuyết Robert Oppenheimer đã phát minh ra những vũ khí hạt nhân không chỉ xoay chuyển cuộc chiến mà còn làm chấn động cả thế giới. Qua góc nhìn của Oppenheimer, ông đã diễn giải lại quá trình kịch tính và căng thẳng đằng sau những quả bom nguyên tử đầu tiên này, và sự ám ảnh chúng để lại trong chính ông.

Tháng 9 năm 2021, bộ phim Oppenheimer được bật đèn xanh sau khi Universal Pictures chiếm suất để sản xuất. Murphy là người đầu tiên tham gia vào bộ phim vào tháng 10 cùng năm, và dàn diễn viên còn lại đều đã ký hợp đồng gia nhập đóng phim từ tháng 11 năm 2021 đến tháng 4 năm 2022. Bộ phim bắt đầu khởi quay vào tháng 2 năm 2022 và chính thức đóng máy vào tháng 5 cùng năm. Nhà quay phim Hoyte van Hoytema đã quay phim kết hợp giữa hai máy quay định dạng lớn IMAX 65mm và Panavision 65mm, và đây cũng là lần đầu tiên mà định dạng IMAX được sử dụng trong việc quay phim dưới dạng nhiếp ảnh phim kiểu phông trắng đen. Giống như những bộ phim trước đó của mình, Nolan đã sử dụng rất nhiều hiệu ứng hình ảnh thực tế và hạn chế đến mức gần như không sử dụng những công nghệ mô phỏng hình ảnh bằng máy tính trong lúc khởi quay bộ phim.

Phim Oppenheimer

Mở rộng...
x