Danh sách từ A-Z
Phi Vụ Cuối Cùng Hàn Quốc
Xem phim

Xem phim Phi Vụ Cuối Cùng Hàn Quốc

The Moon (2023)

Quốc gia: Hàn Quốc

Đạo diễn: Kim Yong Hwa

Diễn viên: Kim Hee AeSul Kyung

Thể loại: Phim Khoa Học - Viễn Tưởng, Phim Phiêu Lưu - Hành Động

Server VIP
Nội dung phim

Phi Vụ Cuối Cùng Hàn Quốc

Phi Vụ Cuối Cùng Hàn Quốc lấy mốc thời gian giả định vào năm 2029 khi tàu vũ trụ Woori-ho của Hàn Quốc bắt đầu cuộc hành trình tới Mặt trăng. Điều này đã thu hút sự chú ý của thế giới, nhưng một ngọn lửa Mặt trời bùng lên đã nhấn chìm con tàu vũ trụ, chỉ còn lại duy nhất thành viên phi hành đoàn Hwang Sun-woo (Doh Kyung Soo thủ vai) mắc kẹt tại Mặt trăng. Cựu giám đốc chuyến bay của Trung tâm vũ trụ Naro, Kim Jae-gook (Sul Kyung Gu thủ vai) và giám đốc quỹ đạo Mặt trăng của NASA, Yoon Moon-young (Kim Hee Ae thủ vai) đã tham gia vào một trận chiến khốc liệt chống lại các yếu tố ngoài không gian để đưa Sun-woo trở về an toàn.

Điều đầu tiên mình có lời ngợi khen cho biểu hiện xuất sắc của D.O. (Do Kyung Soo). Chàng diễn viên 30 tuổi dành phần lớn thời gian để diễn một mình nhưng những biểu cảm của anh rất lay động và chân thực. Anh khiến cho khán giả trải qua những cung bậc từ hồi hộp, thót tim, cho đến xúc động và đồng cảm. Khi Hwang Seon Woo bày tỏ sự cố chấp trong những quyết định trọng đại của mình, tài tử hoàn toàn trở thành người khác, anh rũ bỏ được dáng vẻ “yếu nhớt”, trẻ con, lúng túng vụng về để trở thành một phi hành gia dũng cảm, chuyên nghiệp.

Hai cái tên gạo cội là Sol Kyung Goo và Kim Hee Ae cũng đã chứng minh được đẳng cấp với những màn trình diễn tiết chế và kinh nghiệm. Trong những khoảnh khắc cao trào, diễn xuất của Sol Kyung Goo vô cùng mạnh mẽ và có sức lan truyền. Cái cách mà anh quan tâm và chăm sóc đến con trai của cố nhân thực sự khiến mình cảm thấy đáng trân trọng. Còn Kim Hee Ae tuy ít đất diễn hơn, nhưng trong những phân đoạn đối đầu với người của Cơ quan Quản lý Hàng không và Vũ trụ Quốc, cũng như nhả thoại tiếng Anh, sao nữ 56 tuổi đã chứng tỏ được bản lĩnh nghề nghiệp. Gương mặt trầm tĩnh của Kim Hee Ae, khiến mình tò tò cực độ về bí mật liên quan đến sự việc năm năm trước mà cô đang che giấu bấy lâu.

Cách kể chuyện của phim rất kịch tính và gay cấn. Phim Phi Vụ Cuối Cùng Hàn Quốc dường như không có một giây phút nào thừa thãi và nhàm chán. Dẫu phải cung cấp cho khán giả một lượng kiến thức “khó nhai” về khoa học vũ trụ nhưng các câu thoại của bộ phim Phi Vụ Cuối Cùng Hàn Quốc tương đối rõ nghĩa, gọn gàng, đến ngay một đứa “mù tịt” như mình cũng hiểu sơ về tình hình. Bối cảnh của tác phẩm không bị bó hẹp trong phòng lab, mà thỉnh thoảng có sự thay đổi sang ngoại cảnh như cánh rừng với nhiều chú heo rừng, tạo cảm giác dàn trải.

Đạo diễn Kim Yong Hwa cũng sử dụng công nghệ của Dexter Studio, để mô tả về vũ trụ ở định dạng 4K chất lượng nhằm đem đến hiệu ứng thị giác hoàn hảo nhất. Trong phim Phi Vụ Cuối Cùng Hàn Quốc, Các phân đoạn cháy nổ hay cảnh con người trôi lềnh bềnh trên mặt trăng đều mang tầm vóc không thua gì phim Gravity của Hollywood.

Mở rộng...
x