Danh sách từ A-Z
Thiện Xạ – Shooter
Xem phim

Xem phim Thiện Xạ – Shooter

Shooter

Quốc gia: Phim Mỹ - Châu Âu

Đạo diễn: Antoine Fuqua

Diễn viên: Danny GloverMark Wahlberg

Thể loại: Phim Hành Động

Server #1
Nội dung phim

Phim Shooter

Phim Shooter . Xạ thủ bắn tỉa cừ khôi nhất quân đội Mỹ được mời ngăn chặn âm mưu ám sát tổng thống. Khi biết đó chỉ là một cái bẫy, anh phải đơn thương độc mã chống lại những chính trị gia biến chất để minh oan cho mình.

Xem Phim Thiện Xạ - Shooter - Vkool.TV - Ảnh 4
Bob Lee Swagger (Mark Wahlberg) là một lính bắn tỉa thuộc lực lượng lính thủy đánh bộ Mỹ. Với tài bắn tỉa trăm phát trăm trúng ở khoảng cách xa, anh nổi danh trong tất cả binh chủng với biệt danh “Bob cừ khôi”. Sau khi mất người bạn thân, cũng là đồng đội, trong một chiến dịch ở Ethiopia, Bob quay trở về bang Wyoming và xin rời ngũ. Quá đau buồn trước cái chết của bạn, anh dựng một ngôi nhà nhỏ trên núi và lên đó sống cùng một con chó săn. Anh chỉ liên hệ với thế giới bên ngoài thông qua mạng Internet.


36 tháng đã trôi qua kể từ ngày Bob trở về cuộc sống đời thường. Nhưng nhiều quan chức cao cấp và nghị sĩ ở Washington chưa quên anh. Một hôm, ngôi nhà của anh có 3 người đến thăm. Đó là đại tá Isaac Johnson (Danny Glover) – từng là cấp trên của Bob – cùng hai đặc vụ FBI.


Sự xuất hiện của Isaac khiến Bob cảm thấy lo lắng và tỏ vẻ không chào đón. Viên đại tá thông báo rằng có kẻ âm mưu ám sát tổng thống. Nhiều nguồn tin tình báo đều khẳng định tính xác thực của thông tin này. Tuy nhiên, trong cơ quan tình báo quân đội có nội gián nên họ không thể làm gì. Chính vì thế mà họ cần tới sự giúp đỡ từ bên ngoài.

Theo lời giải thích của Isaac thì những kẻ chủ mưu có khả năng bắn tỉa ở khoảng cách hàng nghìn mét. Nhưng trên toàn thế giới chỉ có vài xạ thủ có thể bắn được ở cự ly này. Tổng thống sẽ công du 3 thành phố trong mấy ngày tới và đó là cơ hội thích hợp để tên xạ thủ hành động. Isaac muốn nhờ Bob kiểm tra tất cả những địa điểm thích hợp cho việc bắn tỉa ở 3 thành phố, vì chỉ có một xạ thủ giỏi mới hiểu được suy nghĩ của một tay bắn tỉa. Sau vài phút lưỡng lự, cuối cùng Bob đồng ý giúp Isaac.

Cựu xạ thủ xem xét kỹ từng tòa nhà cao tầng ở 3 thành phố, rồi thông báo với Isaac rằng nếu có kẻ muốn bắn tổng thống thì nơi lý tưởng nhất là nhà thờ ở thành phố Philadelphia. Thế là viên đại tá yêu cầu Bob ở lại thành phố đó để giúp ông bắt kẻ ám sát.


Bob không thể ngờ rằng tất cả những gì anh làm đều nằm trong một vở kịch được chính Isaac dàn dựng công phu nhằm thực hiện mưu đồ chính trị đen tối. Trong ngày tổng thống Mỹ tới Philadelphia, công tác an ninh được tăng cường tới mức cao nhất nhưng âm mưu ám sát vẫn được thực hiện. Không mất mạng dưới tay bọn thuộc hạ của Isaac nhưng Bob trở thành nghi can số một và bị truy nã trên toàn thế giới. Anh buộc phải sử dụng những kỹ năng học được trong quân đội và tài bắn tỉa để tìm ra chân tướng sự việc. Trên hành trình đi tìm công lý, Bob nhận được sự trợ giúp của Sarah Fenn (Kate Mara), vợ người đồng đội đã tử trận ở Ethopia, và Nick Memphis (Machael Pena), một đặc vụ FBI mới vào nghề…

Phim Shooter được dàn dựng dựa trên cuốn tiểu thuyết cùng tên của một nhà văn có tên Stephen Hunter. Ông cũng là nhà báo từng đoạt giải Pulitizer danh giá. Hiện nay Stephen là cây bút phê bình điện ảnh của tờ Washington Post.

Mark Wahlberg buộc phải ăn kiêng để giảm gần 10 kg cho phù hợp với vai Bob Lee Swagger. Anh phải nhờ một tay súng bắn tỉa dạy cho các tư thế ngắm bắn trong quá trình chuẩn bị.

Khẩu súng mà nhân vật chính sử dụng là loại Cheyenne Tactical M200 Intervention. Nó cho phép xạ thủ ngắm bắn trong phạm vi tới 2.000 m.

Trong số những đoạn phim quảng cáo có cảnh một máy bay phản lực nhỏ nổ tung trên trời bởi một thiết bị điều khiển từ xa dưới đất. Nhưng trong phim không có cảnh nào như vậy. Đơn giản là vì nó đã bị cắt bỏ trước khi các hãng phát hành tung phim ra rạp.

Mở rộng...
x