Danh sách từ A-Z
Vua Sư Tử
Xem phim
Server VIP
Nội dung phim

Phim Vua Sư Tử Thuyết Minh

Phim Vua Sư Tử Thuyết Minh kể về Simba, một chú sư tử con phải nắm lấy vai trò là vị vua hợp pháp của quê hương sau khi cha cậu là Mufasa bị sát hại dưới móng vuốt của người chú độc ác Scar.

Ở Vùng đất Kiêu hãnh châu Phi, một bầy sư tử kiêu hãnh cai trị vương quốc động vật từ Mỏm đá Kiêu hãnh. Vua Mufasa và Nữ hoàng Sarabi giới thiệu đứa con trai mới sinh của họ, Simba, cho những loài động vật đã được khỉ mặt chó Rafiki, cố vấn của vương quốc, kêu gọi tụ họp. Mufasa dẫn Simba đi xem Vùng đất Kiêu hãnh và giải thích cho cậu về trách nhiệm của vương quyền và “vòng xoay cuộc đời” kết nối tất cả các sinh vật.

Em trai của Mufasa là Scar thèm muốn ngai vàng và âm mưu loại bỏ Mufasa và Simba, để hắn có thể trở thành vua. Trong phiên bản này, vết sẹo của hắn có màu đen thay vì màu hồng như trong phim gốc và ngoại hình rất giống với sư tử châu Á với cái bờm thưa thớt hơn và vóc dáng mảnh khảnh hơn. Hắn lừa Simba và người bạn thân Nala đi khám phá nghĩa địa voi, nơi cả hai bị một bầy linh cẩu do Shenzi cầm đầu truy đuổi. Vụ việc đến tai Mufasa thông qua hồng hoàng Zazu, ông bèn chạy tới giải cứu đàn con. Dù giận Simba, Mufasa vẫn tha thứ cho cậu và giải thích rằng các vị vua vĩ đại trong quá khứ đang dõi theo họ từ bầu trời đêm, và một ngày nào đó ông cũng sẽ dõi theo Simba. Cùng lúc đó, Scar đến thăm những con linh cẩu và thuyết phục chúng giúp hắn lật đổ Mufasa để đổi lấy quyền săn bắt ở Vùng đất Kiêu hãnh.

Phim Vua Sư Tử Thuyết Minh được công chiếu tại các rạp ở Hoa Kỳ và Việt Nam vào ngày 19 tháng 7 năm 2019. Tác phẩm đã thu về hơn 1,6 tỷ USD trên toàn thế giới trong suốt thời gian chiếu rạp, vượt qua Nữ hoàng băng giá (2013) để trở thành phim hoạt hình có doanh thu cao nhất mọi thời đại. Vua sư tử cũng trở thành phim điện ảnh có doanh thu cao thứ bảy mọi thời đại và đồng thời cũng là phim điện ảnh có doanh thu cao thứ hai trong năm 2019.

Mở rộng...
x