Danh sách từ A-Z
Phong Thần: Hoạ Thánh Trở Về / Ngô Đạo Tử
Xem phim

Xem phim Phong Thần: Hoạ Thánh Trở Về / Ngô Đạo Tử

Cherish the World (2021)

Quốc gia: Trung Quốc

Diễn viên: Ân Diệp TửCung Tiểu QuânHà Trung HoaHoàng Nhất LâmLý Tiếu NinhTrương Xuân TrọngViên Chí Dĩnh

Thể loại: Phim Cổ Trang

Nội dung phim

Phim Ngô Đạo Tử

Phim Ngô Đạo Tử . Phim dùng ngân vật Ngô Đạo Tử chủ yếu, kể về thời kyù khai nguyên, Hoạ Thánh Ngô Đạo Tử được Đường Huyền Tông ra lệnh tu sửa tác phẩm thượng cổ “Thiên Lý Bất Chu Sơn”, nhưng đã bất cẩn làm mất bức tranh này. Trong quá trình tìm tranh, một âm mưu được ấp ủ đã lâu âm thầm giáng xuống, Ngô Đạo Tử cũng phát hiện bí mật ẩn giấu trong “Bút Phong Thần”

Phim nói về một họa gia đời Đường được vinh danh là “Bách đại họa thánh”, đặc biệt giỏi trong các bức họa thần Phật. Ông còn là tác giả bức tranh “Địa ngục biến tướng đồ”, vẽ tại chùa Vân trong thành Trường An, làm náo động cả kinh thành bấy giờ.

Lúc ấy, dân chúng Trường An đều đổ xô tới xem, trong bức họa thể hiện cảnh âm u của chốn âm phủ, khiến người xem rợn tóc gáy. Mọi người lo sợ rằng sau khi chết phải xuống địa ngục chịu khổ như thế, nên đều dặn lòng phải hướng thiện.

Câu chuyện này trong “Lịch đại danh họa ký” và “Đường triều danh họa lục” đều có ghi chép: “Những người ăn mặn đến xem, tất cả tội trạng đều sửa thiện, hai chợ lớn xa hoa, bỗng không bán được cá thịt“.

Tô Đông Pha sau khi xem “Địa ngục biến tướng đồ” của Ngô Đạo Tử cũng nói: “Xem “Địa ngục biến tướng đồ”, không nhìn thấy nguyên nhân tạo nghiệp, chỉ nhìn thấy hình dáng phải chịu tội, bi thương bi thương!

Người Trung Hoa đã luôn tin vào quy luật “thiện báo ác báo” từ thời cổ đại. Vào thời nhà Đường, cả Phật giáo và Đạo giáo đều được phát triển rất mạnh mẽ. Lý thuyết luân hồi tái sinh, nhân quả báo ứng, tư tưởng thanh tịnh vô vi đối với đế vương trị quốc đã có tác động tích cực đến sự cai trị của hoàng đế và sự tu luyện của người dân.

Ông cũng là một người tu luyện Phật pháp. Ông thường đọc Kinh Kim cương để tự thức tỉnh mình. Ông đã sử dụng cây cọ tuyệt vời để mô tả khí tượng của các vị thần Phật, cảnh báo sự khốn khổ dưới địa ngục, giáo hóa người dân và tạo phúc cho xã hội.

Mở rộng...
x