Danh sách từ A-Z
Những Tội Ác Của Gia Đình Borgias 1 – The Borgias Season 1
Xem phim

Xem phim Những Tội Ác Của Gia Đình Borgias 1 – The Borgias Season 1

The Borgias Season 1

Quốc gia: Phim Mỹ - Châu Âu

Đạo diễn: Neil Jordan

Diễn viên: David OakesFrançois ArnaudHolliday GraingerJeremy IronsJoanne Whalley

Thể loại: Phim Tâm Lý

Server VIP
Nội dung phim

Phim Những Tội Ác Của Gia Đình Borgias 1

Phim Những Tội Ác Của Gia Đình Borgias 1 – The Borgias Season 1 giới thiệu toàn cảnh nước Ý vào thời Phục Hưng gồm những thành bang cai trị bởi những lãnh chuá như Venice, Milan, Florence, Naples và Rome thuộc lãnh địa của Giáo hoàng. Lên ngôi Giáo hoàng bằng cách đút lót những người bỏ phiếu khác, cộng với tai tiếng đầy rẫy khi còn làm Hồng y, Alexander VI chú trọng đến việc bảo vệ ngôi vị vững chắc đồng thời lôi kéo những người có tham vọng chính trị để tạo ra những liên minh ma quỷ nhằm khống chế cả nước Ý…

Nội dung của bộ phim dựa trên nhiều tài liệu lịch sử, kể cả cuốn truyện The Crimes of the Borgias (những tội ác của gia đình Borgias) của tác giả lừng danh Alexander Dumas cha. Diễn viên đóng vai chính là tài tử gạo cội Jeremy Irons. Qua diễn xuất của Jeremy, nhân vật Rodrigo Borgia, một tu sĩ người Tây Ban Nha bằng nhiều cách đã trở thành Giáo hoàng Alexander VI của Vatican, xuất hiện rõ ràng với bản chất và tính cách phức tạp, có lúc yếu đuối thương người nhưng cũng có lúc hết sức mưu mô xảo quyệt.

Giai đoạn này cũng đánh dấu sự xuất hiện của một loạt những nhân vật lịch sử quan trọng như Leonardo Da Vinci, Niccolo Machiavelli, Catarina Sforzia, Vua Alfonso II của Naples, nhà tu hành Savonarola hay những người con nổi tiếng của Alexander VI như Cesare Borgia, Lucrezia, hay Michelotto…Những nhân vật này, ngoại trừ Leonardo Da Vinci không được nhắc tới nhiều, đều là những nhân vật mang nhiều tính cách sinh động. Đạo diễn phim cũng chú trọng vào vai trò của Cesare, người con và là cánh tay phải đắc lực của Alexander VI ở Vatican. Không như trong lịch sử mô tả Cesare là một người sát máu và lạnh lùng. Cesare trong The Borgias hiện ra cũng đầy đủ tính người cả phần thiện lẫn ác. Cesare yêu say mê một phụ nữ có chồng và sau này là một nữ tu. Cesare cũng hoàn toàn tinh quái khi là người vạch ra những âm mưu thủ tiêu đối thủ hoặc đi sứ năn nỉ và đe doạ lân bang.
Tài diễn xuất của Jeremy Irons và những người khác cộng với cốt truyện dựa trên lịch sử thời Phục hưng làm cho The Borgias trở nên hấp dẫn chứ không hề khô khan như nhiều bộ phim lịch sử khác.

Mở rộng...
x