Danh sách từ A-Z
Thần Điêu Đại Hiệp 1983
Xem phim

Xem phim Thần Điêu Đại Hiệp 1983 REMOVED

The Return Of The Condor Heroes (1983)

Đang phát: Tập 50

Tập mới nhất: 504948

Quốc gia: Phim Hong Kong

Đạo diễn: Hà Đông Hưng

Diễn viên: Âu Dương Phối SanLương Gia NhânLưu Đức HoaTăng GiangThang Trấn NghiệpTrần Ngọc Liên

Thể loại: Phim Võ Thuật

Nội dung phim

Phim Thần Điêu Đại Hiệp 1983

Phim Thần Điêu Đại Hiệp 1983 lấy bối cảnh vào những năm giữa Nam Tống, thời điểm mà giang hồ đang loạn lạc, nội dung của phim Thần Điêu Đại Hiệp 1983 xoay quanh chuyện tình yêu thầy trò giữa Dương Qúa và Tiểu Long Nữ, 2 người đã phải trải qua rất nhiều biến cố, sự phản đối từ tất cả mọi người trước khi trở thành cặp uyên ương đẹp nhất trong tiểu thuyết Kim Dung. Dương Qúa sau khi được Quach Tĩnh gửi vào Trùng Dương Cung học võ công, đã bị mọi người ở đây ăn hiếp, không chịu được nên đã bỏ ra ngoài để sống. Một ngày nọ, anh lạc vào khu mộ cổ, nơi có nàng Tiểu Long Nữ xinh đẹp tuyệt trần làm Chưởng môn phái Cố Mộ. Sau đó, Dương Qua đã bái chưởng môn phái Cổ Mộ – Tiểu Long Nữ làm sư phụ.

Hai người sống nương tựa vào nhau, đúng như câu người xưa vẫn nói “lửa gần rơm lâu ngày cũng bén”, không biết tự lúc nào mà hai thầy trò đã vướng vào tình yêu nam nữ. Họ yêu nhau thắm thiết, tình yêu của họ bền vững hơn bất cứ vật gì, thế nhưng tình yêu của họ đã bị người trong giang hồ xem là một mối nhục nhã. Sau khi biết chuyện Tiểu Long Nữ bị Doãn Chí Bình lăng nhục nhưng thay vì rời bỏ nàng, Dương Qua bất chấp con mắt khinh rẻ của người đời mà chính thức cầu hôn Tiểu Long Nữ.

Biết rằng không thể ở cạnh nhau, cuối cùng, họ hẹn nhau sẽ nối lại tình duyên tại Tuyệt Tình Cốc sau 16 năm nữa… Tuy nhiên, khi chưa kịp hội ngộ cùng sư phụ thì Dương Qúa phát hiện ra thủ phạm thực sự đã giết cha của mình, đó chính là cặp vợ chồng Hoàng Dung và quách Tĩnh, những người đã nuôi nấng cậu từ nhỏ. Ân oán giữa 2 bên thật khó để xóa bỏ khi Dương Qúa vốn ôm mối hận giết cha trong suốt một khoảng thời gian dài. Quách Tĩnh mang con gái là Quách Phù gả cho Dương Qua để xóa bỏ hận thù, nhưng Dương Qua đã từ chối. Để rồi, trong một lần hiểu lầm, Quách Phù đã vô tình chặt đứt cánh tay trái của Dương Quá khiến cho oán thù lại càng thêm chồng chất….

Là một trong những cuốn tiểu thuyết được nhiều độc giả mê nhất của nhà văn Kim Dung, Thần Điêu Đại Hiệp rất nhiều lần được chuyển thể thành phim suốt từ năm 1960 tới nay, nhiều phiên bản được xếp vào hàng “kinh điển” mà trong đó phải kể tới bản truyền hình phát hành vào năm 1983 của TVB với vai chính được đảm nhiệm bởi Lưu Đức Hoa và Trần Ngọc Liên. Phim Thần Điêu Đại Hiệp 1983 cũng chính là tác phẩm đưa tên tuổi của tài tử họ Lưu được nhiều người biết tới, là bàn đạp giúp anh tỏa sáng tại TVB để rồi từ đó phát triển sự nghiệp cùng nhiều bộ phim truyền hình ăn khách khác trước khi chính thức tách ra bước chân vào những dự án điện ảnh và trở thành một trong “Tứ Đại Thiên Vương” Hồng Kông.

Xin mời các bạn xem tiếp phim Thần Điêu Đại Hiệp 1983 !

Mở rộng...
x