Danh sách từ A-Z
Cú Úp Rổ Đầu Tiên – The First Slam Dunk
Xem phim

Xem phim Cú Úp Rổ Đầu Tiên – The First Slam Dunk

The First Slam Dunk

Quốc gia: Nhật Bản

Đạo diễn: Takehiko Inoue

Diễn viên: Jun KasamaKenta MiyakeShin'ichirō KamioShugo NakamuraSubaru Kimura

Thể loại: Phim Hoạt Hình

Server VIP
Nội dung phim

Phim The First Slam Dunk

Phim The First Slam Dunk (Cú Úp Rổ Đầu Tiên) là bộ phim hoạt hình chuyển thể từ loạt truyện tranh “Slam Dunk” nổi tiếng của Takehiko Inoue, khắc họa quá trình trưởng thành cá nhân của những học sinh trung học cống hiến tuổi trẻ cho bóng rổ. Phim theo chân Ryota Miyagi, hậu vệ của đội bóng rổ trường trung học Shohoku. Anh có một người anh trai, Sota, hơn anh ba tuổi và là người đã truyền cảm hứng cho tình yêu bóng rổ của anh. Ryota và các đồng đội của mình là Hanamichi Sakuragi, Takenori Akagi, Hisashi Mitsui và Kaede Rukawa thách đấu nhà vô địch bóng rổ liên trường, đội bóng rổ trường trung học Sannoh. Tác giả nguyên tác Inoue phụ trách chỉ đạo và viết kịch bản.
Nội dung phim The First Slam Dunk xoay quanh nhân vật Hanamichi Sakuragi – một học sinh cá biệt nhưng có trí thông mình và tài năng chơi bóng rổ siêu việt.

Sau khi đăng ký vào Trường trung học Shohoku, Hanamichi Sakuragi bắt đầu tham gia vào đội bóng rổ và có những trận đấu quyết liệt để mang chiến thắng về cho trường. Phim cũng tập trung khai thác tâm lí tuổi học trò và cả mối tình yêu lãng mạn học sinh…
cốt truyện của phim The First Slam Dunk được đánh giá độc đáo và có sức hấp dẫn cao, vì thế không ngạc nhiên khi tác phẩm ra rạp ngày đầu tiên tại Nhật Bản đã thu về 1,22 tỉ yên và trở thành bộ phim hoạt hình Nhật Bản hiếm hoi đạt doanh thu cao nhất mọi thời đại. Bộ phim cũng đoạt giải thưởng Viện hàn lâm Nhật Bản dành cho “Phim hoạt hình của năm 2022”.

Mở rộng...
x